มางาน Organic & Natural EXPO 2017 แล้วได้อะไร

       งาน Organic & Natural Expo โดยกระทรวงพาณิชย์ ได้ชื่อว่าเป็นงานแสดงสินค้าและบริการเกษตรอินทรีย์และ ธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย กำลังจะกลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน ซึ่งถือเป็นงานที่ผู้ผลิตและ ผู้ประกอบการด้านเกษตรอินทรีย์ รวมไปถึงผู้บริโภคและคนรักสุขภาพต่างตั้งตารอมากที่สุด

       กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อจัดงาน Organic & Natural Expo 2017 หรือ ONE 2017 ได้อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยรวมเอาผู้ผลิตและผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานด้านเกษตร อินทรีย์ทั้งในระดับสากลและในประเทศ รวมถึงมาตรฐานเกี่ยวกับสินค้าธรรมชาติมาไว้ภายในงานกว่า 200 ราย ทั้งยังทำให้งานครั้งนี้เป็นเวทีสำคัญที่จะแสดงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นผู้นำด้านการผลิต การค้า และการบริโภคสินค้าอินทรีย์ในภูมิภาคอาเซียน โดยกำหนดแนวคิดของงานที่ว่า “ASEAN : Home of Organic เพื่อยกระดับการจัดงานออร์แกนิคของประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางงานแสดงสินค้าออร์แกนิคระดับนานาชาติ (Hub International Trade Fairs)

       งานครั้งนี้ ยังจะช่วยผลักดันให้เกิดการจัดตั้งสมาพันธ์เกษตรอินทรีย์อาเซียน โดยทางกระทรวงพาณิชย์ได้เชิญ ผู้ประกอบการออร์แกนิคของประเทศในภูมิภาคนี้เข้าร่วมการประชุม และการเจรจาธุรกิจ (Business Matching) กับทางผู้ประกอบการชาวไทย รวมทั้งออกบูธแสดงและจำหน่ายสินค้าจากกลุ่มอาเซียน

       สำหรับการจัดแสดงสินค้า มีจำนวนบูธกว่า 300 บูธ ครอบคลุมสินค้าอินทรีย์ทุกกลุ่ม ทั้งข้าว ผักผลไม้ อาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าประเภท Non-Food เช่น สิ่งทอ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย รวมทั้งบริการอินทรีย์ เช่น ร้านอาหาร โรงแรม ร้านสินค้าสุขภาพ สปา โดยแบ่งบูธและการจัดพื้นที่ออกเป็น 5 โซน คือ 1) โซนสินค้าอินทรีย์ มาตรฐานสากล 2) โซนสินค้าอินทรีย์มาตรฐานภายในประเทศ 3) โซนสินค้าธรรมชาติ 4) โซนร้านกรีนและบริการ และ 5) โซนร้านอาหารอินทรีย์ โดยปีนี้มีสินค้านวัตกรรมที่น่าสนใจ อาทิ ผลิตภัณฑ์จากกาบหมาก ภาชนะบรรจุภัณฑ์รักษ์สิ่งแวดล้อมจากแป้งมันสำปะหลัง เครื่องสำอางออร์แกนิคที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ข้าวอินทรีย์หลากหลายพันธ์และผลิตภัณฑ์จากข้าว เป็นต้น รวมถึงกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การสาธิตการปรุงเมนูอาหารออร์แกนิค โดยเชฟชื่อดัง การเสวนาแนวคิดการทำธุรกิจออร์แกนิคจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ พบปะศิลปินดารา อาทิ ครอบครัวคุณลิเดีย ศรัณย์รัชต์ จะมีเล่าว่ามีวิธีการดูแลสุขภาพตัวเอง สามีและลูกอย่างไร และเชิญร่วมกิจกรรม workshop สร้างอาชีพเสริมรายได้ฟรีทุกวัน เรียกว่าเป็นที่งานปลุกกระแสคนรักสุขภาพครั้งใหญ่แห่งปีเลยทีเดียว

       นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดสัมมนาทางวิชาการด้านสินค้าอินทรีย์ หรือ Organic Symposium ในวันที่ 28 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.30 น. ซึ่งมีหัวข้อที่น่าสนใจสำหรับผู้ค้า ผู้ประกอบการ และผู้บริโภค อาทิ โอกาสและความน่าสนใจของภูมิภาคอาเซียนสำหรับตลาดสินค้าออร์แกนิคจากมุมมองของผู้จัดงานออร์แกนิคระดับโลก “Organic Opportunities in ASEAN” โอกาสทางการค้าด้านอินทรีย์ในอาเซียน จากประสบการณ์จริง และกินอาหารอย่างไรให้ปลอดโรค ไม่ต้องพึ่งยา และยังมีหัวข้ออื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรระดับประเทศ และระดับโลกเข้าร่วมบรรยาย และเสวนาตลอดทั้งวัน

       ผู้สนใจสามารถเข้าชมงาน Organic & Natural EXPO 2017 ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 27 – วันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2560 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ห้องเพลนารี ฮอลล์ 1 – 3 และห้องบอลรูม สำหรับผู้สนใจ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ทาง www.organicnaturalexpo.com, Facebook: Organic & Natural Expo หรือโทร 02-507-5722-23

แชร์บทความนี้Share on Facebook724Tweet about this on Twitter0Email this to someonePrint this page

Related posts